Công Nghệ 7 Bài 13

     

Tổng hợp, Soạn công nghệ 7 gọn ghẽ Sách new (3 bộ) Kết nối tri thức, Chân trời sáng sủa tạo, Cánh diều. Soạn technology 7 được trình diễn dễ hiểu, nắm lược nhất bám đít nội dung 3 cuốn sách mới. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu bài và ghi nhớ con kiến thức giỏi hơn.

Bạn đang xem: Công nghệ 7 bài 13

Click để tham khảo 3 cỗ Soạn technology 7 ngăn nắp theo chương trình sách mới:

Soạn technology 7 bài bác 13: Thực hành: Lập chiến lược nuôi đồ dùng nuôi trong gia đình - liên kết tri thức

 

*

Trong bài học này Top lời giải đang cùng chúng ta Tóm tắt kim chỉ nan và trả lời toàn bộ các thắc mắc Bài 13: Phòng trừ sâu, căn bệnh hại trong sách giáo khoa technology 7. 

Giờ họ cùng nhau ban đầu học bài nhé:

Mục tiêu cần có được của bài học:

- học sinh hiểu được những phép tắc và giải pháp phòng trừ sâu căn bệnh hại.

- Biết vận dụng những gọi biết đã học vào công việc phòng trừ sâu bệnh tại sân vườn trường hoặc gia đình.


Mục lục nội dung


Hướng dẫn Soạn technology 7 bài bác 13 ngắn nhất


Trắc nghiệm technology 7 bài bác 13 tuyển chọn


Hướng dẫn Soạn công nghệ 7 bài 13 ngắn nhất

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 13 trang 30:

Tại sao yêu cầu lấy vẻ ngoài phòng là thiết yếu để ngăn chặn sâu căn bệnh hại?

Trả lời:

Vì phòng dịch ít tốn công, cây sinh trưởng tốt, sâu bệnh dịch ít, túi tiền thấp.

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 13 trang 30:

Em hãy ghi ào vở bài xích tập tính năng phòng trừ sâu, dịch hại của giải pháp canh tác và sử dụng giống cây phòng sâu, căn bệnh theo chủng loại bảng sau:

Biện pháp chống trừTác dụng phòng trừ sâu, bệnh hại
- dọn dẹp vệ sinh đồng ruộng. 
- làm cho đất. 
- Gieo trồng đúng thời vụ. 
- chăm sóc kịp thời, bón phân hòa hợp lí. 
- Luân phiên những loại cây xanh khác nhau bên trên một đơn vị diện tích. 
- thực hiện giống chống sâu, bệnh 

Trả lời:

Biện pháp chống trừTác dụng phòng trừ sâu, căn bệnh hại
- lau chùi đồng ruộng.- hủy diệt mầm mống sâu bệnh.
- làm đất.- diệt trừ mầm mống sâu bệnh.
- Gieo trồng đúng thời vụ.- tránh thời kỳ sâu, bệnh xuất hiện sinh mạnh.
- quan tâm kịp thời, bón phân đúng theo lí.- bức tốc sức chống chịu đựng cho cây.
- Luân phiên các loại cây xanh khác nhau trên một đơn vị diện tích.- biến hóa điều kiện sống cùng nguồn thức ăn của sâu bệnh.
- sử dụng giống chống sâu, bệnh- tiêu giảm sâu bệnh.

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 13 trang 31:

Em hãy nêu ưu, điểm yếu kém của biện pháp thủ công phòng trừ sâu, bệnh.

Trả lời:

- Ưu điểm: Đơn giản dễ dàng thực hiện, có hiệu quả khi sâu bệnh new phát sinh.

- Nhược điểm: kết quả thấp, tốn công.

Câu hỏi Công nghệ 7 Bài 13 trang 32:

Quan ngay cạnh hình 23, em hãy cho biết thuốc hóa học được áp dụng trừ sâu bệnh dịch bằng những cách nào?

*

Trả lời:

Các cách thực hiện trừ sâu bệnh bằng thuốc hóa học:

- 23a : phun thuốc.

- 23b : rắc thuốc vào đất.

- 23c : trộn thuốc vào hạt giống.

Xem thêm: Bài Tập Công Và Công Suất Hay Nhất, Bài Tập Về Công Và Công Suất Lớp 8

Soạn bài xích 1 trang 33 ngắn nhất:

Em hãy nêu những phép tắc phòng trừ sâu, căn bệnh hại?

Trả lời:

Phòng trừ sâu, bệnh hại phải đảm bảo an toàn các nguyên tắc: Phòng bệnh là chính, trừ sớm, trừ kịp thời, nhanh lẹ và triệt để, rất cần được sử dụng tổng hợp các biện pháp phòng trừ để nâng cấp khả năng phòng trừ sâu bệnh.

Soạn bài 2 trang 33 ngắn nhất:

Sử dụng thuốc chất hóa học trừ sâu, bệnh dịch hại bằng cách nào? Cần bảo đảm các yêu cầu gì?

Trả lời:

- thực hiện thuốc chất hóa học trừ sâu bệnh hại có bố cách:

+ phun thuốc.

+ Rắc dung dịch vào đất.

+ Trộn thuốc vào phân tử giống.

- Cần bảo vệ các yêu cầu sau:

+ áp dụng đúng nhiều loại thuốc, nồng độ với liều lượng.

+ phun đúng kĩ thuật (đảm bảo thời gian cách li đúng quy định, phun đều, ko phun trái hướng gió, thời điểm mưa,...).

Soạn bài 3 trang 33 ngắn nhất:

Ở địa phương em đã triển khai phòng trừ sâu bệnh dịch hại bằng giải pháp nào?

Trả lời:

- tùy từng từng địa phương rất có thể sử dụng những biện pháp phòng chống sâu căn bệnh hại khác nhau. Thường xuyên thì phương án hóa học tập được áp dụng nhiều nhất.

- Ở địa phương em đang dùng những biện pháp:

+ giải pháp hóa học.

+ phương án sinh học.

+ giải pháp thủ công.

Soạn bài 4 trang 33 ngắn nhất:

Hãy nêu những phương án phòng kháng trừ sâu, căn bệnh hại. Ưu, điểm yếu của từng biện pháp.

Trả lời:

- phương án canh tác và thực hiện giống kháng sâu, căn bệnh hại

+ Ưu điểm: dễ thực hiện, tác dụng lâu dài.

+ Nhược điểm: tác dụng thấp lúc sâu phát triển mạnh.

- biện pháp thủ công:

+ Ưu điểm: Đơn giản dễ dàng thực hiện, có công dụng khi sâu bệnh new phát sinh.

+ Nhược điểm: công dụng thấp, tốn công, khi sâu bệnh rất nhiều thì quan yếu sử dụng.

- giải pháp hóa học:

+ Ưu điểm: khử sâu bệnh nhanh, không nhiều tốn công.

+ Nhược điểm: tạo độc mang đến người, cây trồng, gia súc, ô nhiễm môi trường, giết thịt chết các vi sinh vật khác trong ruộng, con fan khi ăn uống phải thực phẩm sử dụng rất nhiều chất hóa học có thể bị ngộ độc nghiêm trọng.

- giải pháp sinh học:

+ Ưu điểm: hiệu quả cao không gây ô nhiễm.

+ Nhược điểm: Không vận dụng được cho toàn cục các chủng loại sâu bệnh.

- biện pháp kiểm dịch thực vật:

+ Ưu điểm: ngăn chặn được sự lan truyền của sâu căn bệnh nguy hiểm.

+ Nhược điểm: Không ngăn chặn được những sâu bệnh dịch đã phổ biến, thực ra chỉ phòng được sự lây lan của rất nhiều bệnh mới.

Trắc nghiệm technology 7 bài bác 13 tuyển chọn

Câu 1: Biện pháp làm sao được xem như là biện pháp cơ sở để phòng cùng trừ sâu, dịch hại?

A. Biện pháp canh tác

B. Phương án thủ công

C. Biện pháp hóa học

D. Biện pháp sinh học

Đáp án: A

Giải ưa thích : (Biện pháp canh tác được xem như là biện pháp đại lý để phòng cùng trừ sâu, bệnh hại – SGK trang 33)

Câu 2: Biện pháp phòng trừ sâu, dịch hại gây ô nhiễm môi trường các nhất là:

A. Phương án canh tác

B. Giải pháp thủ công

C. Phương án hóa học

D. Biện pháp sinh học

Đáp án: C

Giải yêu thích : (Biện pháp phòng trừ sâu, bệnh dịch hại gây ô nhiễm và độc hại môi trường những nhất là giải pháp hóa học tập – SGK trang 31)

Câu 3: Chọn câu không đúng khi nói về biện pháp phòng trừ sâu, bệnh hại:

A. Phơi khu đất ải là giải pháp phòng trừ sâu bệnh

B. Cởi nước mang lại ngập cây xanh là giải pháp phòng trừ sâu bệnh

C. Dùng thuốc chất hóa học phun thường xuyên là biện pháp rất tốt phòng trừ sâu bệnh bất lợi cây trồng

D. Trở nên tân tiến những động vật hoang dã ăn giết thịt hay cam kết sinh trên trứng tốt sâu non của sâu sợ là phương án phòng trừ sâu hại cây cỏ có hiệu quả.

Đáp án: C

Giải mê say : (Dùng thuốc chất hóa học phải bảo vệ thời gian bí quyết li và quy trình kĩ thuật - SGK trang 32)

Câu 4: Trong các biện pháp sau đây, biện pháp nào ngăn chặn có kết quả cao và không gây ô nhiễm môi trường?

A. Giải pháp canh tác và sử dụng giống phòng sâu bệnh

B. Giải pháp thủ công

C. Phương án hóa học

D. Biện pháp sinh học

Đáp án: D

Giải phù hợp : (Biện pháp nào phòng trừ có hiệu quả cao với không gây độc hại môi ngôi trường là: biện pháp sinh học tập – SGK trang 32)

Câu 5: Nội dung của phương án canh tác là?

A. áp dụng thuốc hóa học để diệt sâu, bệnh

B. Sử dụng vợt, mồi nhử đèn, bả độc để diệt sâu hại

C. Có tác dụng đất, dọn dẹp và sắp xếp đồng ruộng, luân canh cây trồng

D. Dùng sinh vật để diệt sâu hại

Đáp án: C

Giải phù hợp : (Nội dung của phương án canh tác là: làm đất, lau chùi đồng ruộng, luân canh cây trồng – SGK trang 31)

Câu 6: Nhược điểm của phương án hóa học là:

A. Khó thực hiện, tốn tiền...

B. Tạo độc cho người, độc hại môi trường, phá vỡ cân đối sinh thái

C. Công dụng chậm, tốn nhiều công sức của con người tiền của

D. Ít tính năng khi sâu,bệnh đã phát triển thành dịch

Đáp án: B

Giải ưa thích : (Nhược điểm của giải pháp hóa học tập là: gây độc mang đến người, độc hại môi trường, phá vỡ cân đối sinh thái – SGK trang 31)

Câu 7: Ưu điểm của giải pháp sinh học là:

A. Phải chăng tiền, túi tiền đầu tứ ít

B. Công dụng cao, không gây độc hại môi trường

C. Kết quả cao, gây ô nhiễm và độc hại môi trường

D. Toàn bộ ý trên gần như đúng

Đáp án: B

Giải thích hợp : (Ưu điểm của biện pháp sinh học tập là: công dụng cao, ko gây độc hại môi trường – SGK trang 32)

Câu 8: Muốn phòng, trừ sâu, căn bệnh đạt tác dụng cao phải:

A. Sử dụng biện pháp hóa học

B. Sử dụng giải pháp sinh học

C. Sử dụng biện pháp canh tác

D. Sử dụng tổng hợp những biện pháp chống trừ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Vào Trang Web Toanhoc247, Đăng Nhập Bằng Tài Khoản Học247

Đáp án: D

Giải ưng ý : (Muốn phòng, trừ sâu, căn bệnh đạt hiệu quả cao phải áp dụng tổng hợp các biện pháp phòng trừ một cách hợp lý và phải chăng - SGK trang 33)

Câu 9: Dùng tay bắt sâu xuất xắc ngắt vứt cành, lá bị bệnh thuộc loại biên pháp gì?

A. Biện pháp hóa học

B. Giải pháp sinh học

C. Biện pháp canh tác

D. Giải pháp thủ công

Đáp án: D

Giải phù hợp : (Dùng tay bắt sâu hay ngắt quăng quật cành, lá bị bệnh thuộc loại biện pháp bằng tay - SGK trang 31)

Câu 10: Có bao nhiêu biện pháp phòng trừ sâu căn bệnh hại?

A. 5

B. 4

C. 6

D. 3

Đáp án: A

Giải ưng ý : (Có 5 giải pháp phòng trừ sâu căn bệnh hại:

- giải pháp canh tác

- phương án thủ công

- phương án hóa học

- biện pháp sinh học

- biện pháp kiểm dịch thực thiết bị - SGK trang 30,31,32)

 

Vậy là chúng ta đã cùng nhau soạn ngừng Bài 13: Phòng trừ sâu, bệnh dịch hại trong SGK technology 7. ước ao rằng bài viết trên đang giúp chúng ta nắm vững kỹ năng và kiến thức lí thuyết, biên soạn được các thắc mắc trong nội dung bài xích học thuận lợi hơn qua đó áp dụng để trả lời câu hỏi trong đề bình chọn để đạt kết quả cao.